A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Phòng chống tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em"

Ngày 22/02/2022, Liên đội Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức chuyên đề nội dung phòng tránh tai nạn thương tích xâm hại trẻ em và lồng ghép vào nội dung dạy học trong suốt tuần lễ Giáo dục kỹ năng sống.

...

Tại đây, các em được trang bị nhiều kiến thức liên quan đến tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em.  Các tai nạn thương tích nghiêm trọng có thể phòng tránh được cho học sinh nếu thầy cô giáo, nhà trường, cha mẹ và các em có ý thức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp cần thiết như phòng ngừa té ngã, bạo lực đánh nhau, tai nạn giao thông khi đến trường và về nhà, bỏng và nhiễm độc, đuối nước, điện giật, ngộ độc thức ăn...Phòng ngừa bạo lực đánh nhau: Thầy cô giáo và nhà trường luôn giáo dục ý thức đầy đủ cho các em học sinh không được xô đẩy, gây gổ, có hành động bạo lực, đánh nhau trong trường... Nghiêm cấm học sinh mang đến trường những vật liệu sắc nhọn có thể gây nguy hiểm như dao kiếm, súng bắn đạn cao su và các hung khí gây sát thương khác... Cần thường xuyên quản lý, giám sát học sinh mọi lúc, mọi nơi; tổ chức xây dựng lớp học tự quản, đoàn kết, thân thiện./.

Tác giả: Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai
Năm 2022 : 1.435