A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

Sáng ngày 17/8/2018, Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Về tham dự hội nghị có đồng chí Phan Xuân Quang, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam, đồng chí Lê Văn Chính, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, các đồng chí là ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn Giáo dục tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban Sở GDĐT, Hội Cựu Giáo chức tỉnh, 90 đại biểu gồm:Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn các trường THPT, Phổ thông Dân tộc Nội trú, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, đơn vị trực thuộc và đại diện các tập thể cá nhân được khen thưởng về tham dự.

Congdoan1

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Loan - Chủ tịch CĐGD tỉnh tặng Giấy khen cho các Công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn

Trong năm học 2017-2018 các cấp công đoàn đơn vị giáo dục đã chỉ đạo, tổ chức phong trào nhà giáo, người lao động và hoạt động công đoàn đạt nhiều kết quả. Công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhà giáo, người lao động ngày một tốt hơn, đã thăm hỏi, hỗ trợ các thầy giáo, cô giáo, người lao động ốm đau, gặp khó khăn khoảng trên 340 triệu đồng, trong đó Công đoàn Giáo dục tỉnh đã thăm hỏi, hỗ trợ gần 230 triệu đồng, Công đoàn Giáo dục tỉnh vận động các đơn vị giáo dục tỉnh bạn, các Trường Đại học đã hỗ trợ 104 triệu đồng cho cán bộ, nhà giáo, người lao động của ngành bị thiệt hại do bão lũ, có hoàn cảnh khó khăn.

Các công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức kết nghĩa, hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập, trao quà, học bổng cho học sinh vượt khó, hỗ trợ trang bị nhà công vụ giáo viên gần 200 triệu đồng. Vận động cán bộ nhà giáo, người lao động quyên góp hỗ trợ lũ lụt ở các tỉnh phía Bắc hơn 98 triệu đồng.Chế độ nghỉ bù thai sản cho giáo viên trong hè đã được thực hiện. Công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhà giáo, người lao động ngày càng tốt hơn.

Công đoàn giáo dục các cấp đã tuyên truyền vận động NGNLĐ thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tiếp tục "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo"; tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Đại hội XV Công đoàn tỉnh, Đại hội XVI Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, thực hiện tốt phong trào thi đua "Dạy tốt- Học tốt", "Giỏi việc trường, đảm việc nhà".

Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Nam.nhiệm kỳ 2017-2022. Phối hợp với Sở GD&ĐT thành lập đoàn vận động viên tham gia giải Việt dã, Cầu lông, Cờ Tướng CNVCLĐ đạt nhì toàn đoàn, tổ chức giải Bóng đá ngành Giáo dục, tham gia cấp tỉnh đạt giải ba toàn đoàn, tổ chức Tổng kết 10 năm thi hành Lụật Bình đẳng giới, sinh hoạt "Giai điệu Tháng 10", sinh hoạt dã ngoại, thăm căn cứ cách mạng... Hoạt động công đoàn các đơn vị giáo dục đã có nhiều đổi mới, nội dung hình thức hoạt động phong phú.

Đồng chí Phan Xuân Quang phát biểu chỉ đạo hội nghị, biểu dương các kết quả đạt được và trao Cờ thi đua xuất của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh, Bằng khen Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam cho 5 tập thể. 6 cá nhân. Công đoàn Trường THPT Trần Phú và 05 cá nhân được tặng Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong chuyên đề thi đua "Dạy tốt- Học tốt". Công đoàn Giáo dục tỉnh đã khen thưởng19 tập thể, 103 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, 09 tập thể, 17 cá nhân có thành tích chuyên đề "Văn hóa, thể thao" trong năm học 2017-2018.

Tại hội nghị này Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Nam đã chia tay các đồng chí Chủ tịch công đoàn cơ sở mới về nghỉ hưu, thôi tham gia công tác công đoàn.

Phát huy những kết quả đạt được, đánh giá những tồn tại, hạn chế, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, Hội nghị đã thảo luận đề ra những giải pháp thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2018-2019, để công đoàn giáo dục các cấp hoạt động ngày một thiết thực, hiệu quả, đáp ứng nguyện vọng của cán bộ, nhà giáo và người lao động, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, của ngành.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Loan, Chủ tịch CĐGD tỉnh
Năm 2024 : 286